Nếu đã một lần biết tới những vườn hồng tại Mỹ, châu Âu, hay gần hơn là Rose Garden Hàn Quốc nổi tiếng khắp châu Á, thì chẳng ai là không “xiêu lòng” và ước mong được một lần tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiều diễm của loài hoa nữ hoàng này. Rose Park sẽ là vương quốc hoa hồng đầu tiên tại Việt Nam trưng diễn được vẻ đẹp của hàng trăm giống hoa hồng từ khắp nơi trên thế giới.

Trong suốt 2 năm qua, thừa hưởng sự tiến bộ của công nghệ, chúng tôi đã có cơ hội nghiên cứu và triển khai thành dự án ươm tạo hoa hồng ngoại, tiền thân cho việc hình thành không gian trưng bày hoa hồng lớn nhất Việt Nam. Đây là nơi ươm giống hơn 60.000 cây hoa hồng thuộc 500 giống hoa khác nhau. Từng cây trong chỉnh thể đều được chăm sóc bởi bàn tay, khối óc và trái tim của những chuyên gia nông nghiệp, những người hết mực yêu thương và trân quý hoa hồng – loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu.

Cũng chính vì vậy, chúng tôi đặt tên cho không gian hoa hồng của mình là Vườn hồng Vệ nữ, lấy cảm hứng từ truyền thuyết về Hoa hồng của Nữ thần tình yêu. Những dấu ấn của kiến trúc Hy Lạp cùng không gian ngập tràn hoa hồng sẽ là điểm hẹn lý tưởng để các cặp đôi tận hưởng những giây phút lãng mạn, thư thái bên nhau.

Từ cổng vào, du khách được chào đón bởi Cung đường hoa tràn ngập những tiểu cảnh được hình thành từ việc bố trí những loại “hoa hồng nữ hoàng” trong vương quốc. Cổng vòm được bảo phủ một màu vàng cam rực rỡ từ bộ sưu tập Joseph’s Coat, hay những bức tường hoa với sắc đỏ cổ điển dựng lên từ những bông hồng Eden sẽ sánh đôi cùng 10 bức tượng thần La Mã dọc hai bên đường. Rảo bước dưới những tán hoa đầy màu sắc và chìm đắm trong hương hoa hồng mãnh liệt cổ điển, du khách sẽ cảm thấy như mỗi bước chân đang dần đưa mình đến với vườn địa đàng thần tiên, nơi mà những sân si mỏi mệt do cuộc sống đem lại đều thu bé lại và tan biến trong tình yêu hoà quyện giữa đất trời.

Nhìn từ trên cao, Đảo tình yêu chính là một đảo hoa hồng lớn, với tạo hình như một bông hoa mà mỗi cánh hoa là một màu sắc được pha trộn đặc biệt. Mỗi cánh hoa sẽ chứa 1001 bông hồng, tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu của con người.

Theo truyền thuyết, đây là nơi nữ thần tình yêu được sinh ra cùng với một bông hồng trắng. Theo thời gian, màu hoa trắng dần biết đổi cùng câu chuyện tình yêu của nữ thần và chàng trai người trần gian. Hoa phớt hồng khi tình yêu mới chớm nở, dần chuyển sang màu tím khi hai người trở nên si mê hơn và cuối cùng trở thành hồng đỏ, tượng trưng cho tình yêu bất diệt của nữ thần.

Chúng tôi mong chờ đảo tình yêu sẽ là địa điểm mà các cặp đôi nhất định phải đến trong đời, thả những đồng xu xuống “mắt đảo”, hẹn thề tình yêu vĩnh cửa dưới sự chứng kiến của hàng ngàn đóa hồng. Tại đây, ắt hẳn tình yêu của các bạn sẽ được chúc phúc.

Thư viện ảnh